Cách nhận biết bàn từ cơ với các loại bàn hút khác

CKV Việt Nam
Thứ Hai, 31/07/2023

Bàn từ cơ hay bàn từ nam châm vĩnh cửu được ứng dụng khá rộng rãi trong các trung tâm gia công CNC, máy phay hay máy mài CNC. Tuy nhiên, trên thị trường cũng có một số bàn hút có ngoài tương quan nhưng chức năng lại khác nhau. Cùng CKV VIETNAM tìm hiểu về các loại bàn hút và cách nhận biết các dòng sản phẩm này.

Cách nhận biết bàn từ cơ với các loại bàn hút khác

Phân biệt và nhận biết các loại bàn hút:

1) Bàn từ cơ hay bàn từ nam châm vĩnh cửu

Sử dụng nam châm vĩnh cửu để hút giữ phôi cố định trên mặt gia công thường được sử dụng trong các trung tâm gia công CNC, máy phay CNC, máy mài.

Lực hút giữ phôi được tạo ra từ những ô vuông từ có kích thước đều nhau và đồng đều. Dòng sản phẩm này không tiêu thụ điện năng, không sinh nhiệt và không gây nhiễm từ lên phôi. Thao tác kẹp giữ phôi dễ dàng bằng cách gạt sang 2 bên

Bàn từ cơ sử dụng nam châm vĩnh cửu

Bàn từ cơ sử dụng nam châm vĩnh cửu

Cách nhận biết các dòng sản phẩm này thì khách hàng có thể nhận biết những ô vuông từ có kích thước đều nhau trên mặt sản phẩm, ngoài ra cơ chế gạt để hút nhả cũng là điều dễ nhận thấy ở dòng sản phẩm này.

Ngoài ra dòng sản phẩm này cũng khá đa dạng về kích thước, hình dạng và có chức năng khác nhau. CKV VIETNAM sẽ giới thiệu trong các bài viết khác.

2/ Bàn từ nam châm điện

Khác với bàn từ nam châm vĩnh cửu ở trên, bàn từ nam châm điện cấu tạo từ nam châm điện và khi sử dụng phải có dòng điện chạy qua, tác động lên nam châm để hút nhả phôi.

Thiết bị này đi kèm như bộ điều khiển đi kèm, trên bộ điều khiển là các phím bấm điều chỉnh như hút, nhả, tăng lực hút, khử từ...

Mặt của bàn từ nam châm điện cũng được chia thành những ô vuông, những ô vuông này khi có dòng điện chạy qua thì trở thành những ô vuông từ có tác dụng hút giữ phôi trong khi gia công. Dòng sản phẩm này được ứng dụng trong các trung tâm gia công CNC, máy mài, máy phay. Sử dụng dòng điện nên thiết bị này cho phép điều khiển lực hút tùy theo loại phôi và lực hút trên những ô vuông này cũng lớn hơn rất nhiều so với bàn từ nam châm vĩnh cửu sử dụng gạt cơ.

Bàn từ nam châm điện cùng thiết bị điều khiển

Bàn từ nam châm điện cùng thiết bị điều khiển

Cách nhận biết dòng sản phẩm này thì khách hàng có thể quan sát số ô vuông từ và kích thước của chúng, ngoài ra thiết bị thường đi kèm với bộ điều khiển.

3/ Bàn hút chân không

Đúng như tên gọi, thiết bị này sử dụng lực hút chân không để hút nhả phôi.

Ưu điểm của dòng sản phẩm này là việc nó có thể hút được nhiều loại vật liệu khác nhau không chỉ mỗi kim loại có từ tính như bàn từ nam châm vĩnh cửu hay bàn từ nam châm điện.

Khác với 2 dòng sản phẩm ở trên, bàn hút chân không thường được sử dụng để hút các loại vật liệu có kích thước mỏng. Lực hút của sản phẩm này thường không lớn.

Bàn hút chân không với các lỗ tròn nhỏ

Bàn hút chân không với các lỗ tròn nhỏ

Cách nhận biết dòng sản phẩm này cũng khá đơn giản, do sử dụng lực hút chân không nên sản phẩm phải có đồng hồ đo áp suất đi kèm, ngoài ra khi gắn sản phẩm lên phôi phải có gioăng cao su để giữ áp suất.

Trên đây là cách nhận biết dòng sản phẩm bàn từ cơ sử dụng nam châm vĩnh cửu với các dòng sản phẩm khác có chức năng tương tự trên thị trường. Tùy vào mục đích gia công, loại phôi dày hay mỏng, kim loại hay loại vật liệu không có từ tính...mà Quý khách hàng đưa ra cho mình sự lựa chọn sản phẩm cho đơn vị mình.

CKV VIETNAM nhập khẩu và phân phối toàn quốc các dòng sản phẩm bàn hút với giá tốt và cạnh tranh nhất. 

Để được hỗ trợ thêm các vấn đề liên quan đến đơn hàng, báo giá, vui lòng liên hệ:

Hotline - Zalo: 094 615 8186 - 092 849 9886

Email: info86.ckv@gmail.com

Sản phẩm được bảo hành theo chính sách của CKV VIETNAM

Viết bình luận của bạn